વરિયાળી હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને કોલેસ્ટરોલમાં ફાયદાકારક છે, તેના અન્ય ફાયદાઓ જાણો

વરિયાળી  હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને કોલેસ્ટરોલમાં ફાયદાકારક છે, તેના અન્ય ફાયદાઓ જાણો

વરિયાળીમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વસ્થ જીવન માટે ખૂબ જરૂરી છે. વરિયાળીમાંકેલ્શિયમ, સોડિયમ, આયર્ન અને પોટેશિયમ જેવા ઘણા ખનિજ પદાર્થો હોય છે,   ઠંડી-અસરકારકતા વરિયાળીનો ઉપયોગ મોઢાનો સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત દવાના રૂપમાં વિવિધ રોગોની સારવારમાં કરવામાં આવે છે. આ કોઈ ખાસ છોડના સુગંધિત અને સ્વાદિષ્ટ બીજ છે. મીઠી,   એજંસીન્ટઅને કડવી સ્વાદવાળી વરિયાળીમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં    કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, આયર્ન,  પોટેશિયમ,  વિટામિન એ અને સી અને ડીટીરી ફાઇબર હોય છે. તેમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો અને એન્ટિસેપ્ટિક ગુણધર્મો પણ હોય છે. તેના વિશે શીખો-

બદામ, વરિયાળી અને મિશ્રીને સમાન માત્રામાં પીસી લો. દરરોજ રાત્રે અને બપોરના ભોજન પછી તે સ્મરણની યાદશક્તિ માં વધારો કરે છે. વટ-પિત્ત અને કપડા ત્રણેય દોષોને સંતુલિત કરે છે. ખાલી પેટ વરિયાળી ખાવાથી લોહી સાફ થાય છે અને ત્વચા ચમકે છે. આંખનો પ્રકાશવધવાથી, પાચનમાં સુધારો, અપચો,   કબજિયાત,   એસિડિટી અને વધુ તરસ સમસ્યામાં ગુણકારી છે. આ માઉથ-ફ્રેક્ચરર છે. તણાવ, હાઈ બ્લડપ્રેશર અને કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડે છે. વરિયાળીના બાફેલા પાણી અને સૂપનો ઉપયોગ પેટ ની સમસ્યાને દૂર કરે છે અને વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. વરિયાળીનો ઉપયોગ પરોપક તરીકે પણ કરી શકાય છે. વરિયાળી બળતરા ઘટાડવામાં પણ બિનસત્તાવાર છે.

ઉપયોગ : તમે વરિયાળીને પીસીને ચામાં પાવડરનો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો. વરિયાળીને ચામાં મૂકવાથી ચાનો ખૂબ સારો સ્વાદ આવશે. વધુ વરિયાળી રાંધવાથી તેના ગુણધર્મોનો નાશ થાય છે. જોકે, તમે ગ્રિપર પર હળવા હાથે બેક કરી શકો છો. તેને પલાળ્યા પછી અથવા ખાદ્ય ચીજોરાંધ્યા પછી ઉમેરો. તેને પાવડર અથવા ચામાં અથવા આખા ઉપરાંત પાણીમાં પણ પલાળી શકાય છે. વરિયાળીનો ઉપયોગ નૈતિકતા બનાવવા માટે પણ કરવામાં આવે છે.

 

pranshu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *